Skip Navigation Links
Home
Lịch sử VN
Liệt truyện Tôn phả
Hội đồng NPT
Hệ-Phủ-Phòng
Các sự kiện
Góc nhân văn
Phim
Hình
Ban biên tập
Login


Chuyên đề


Thông tin nội tộc


Báo chí nói về NPT


Thông tin gần xa


Tổng số người truy cậpLiên kết Website


Phủ Tuy Lý Vương


Phòng Trấn Định Quận Công


Ban Hiếu sự SG


Phòng Phú Lương Công


Phòng Phong Quốc Công


Facebook
Phòng Tuy Biên Quận Công


Ở Gia Miêu - Ngoại Trang - Thanh Hoá ( nay là thôn Gia Miêu , xã Hà Long , huyện Hà Trung ) có một ngọn núi gọi là Thiên Tôn . Nơi địa táng nhiều mộ phần tiên tổ gốc họ Nguyễn - Gia Miêu . Thuỷ tổ họ NGUYỄN PHÚC ( đời thứ nhất ) là Triệu Tổ NGUYỄN KIM , năm 1545 ngài ngơi : ngài đã THIÊN TÁNG tại nơi đây sau khi được triều đại nhà LÊ tổ chức mai táng , huyệt mộ chính xác ở đâu tuyệt đối không một ai biết rõ , vì khi hạ huyệt mưa to gió lớn quân lính chạy tán loạn khi yên tạnh trở lại thì thấy cây cỏ tốt tươi ko rõ ở chổ nào ( truyền thuyết ).


" GIA MIÊU BẮC PHỔ " và " VÂN DƯƠNG KINH PHỔ " : Là hai bộ phả ( phổ ) hệ quý của tộc NGUYỄN CỬU ở Huế ( 1 phả từ làng Gia Miêu - Ngoại Trang - Thanh Hoá và 1 phả từ làng Vân Dương - Huế ) Nguồn gốc tộc Nguyễn Cửu : Cụ Nguyễn Bá Cao là con trai thứ 7 của Thành Hoàng làng Gia Miêu huý Nguyễn Công Duẩn .


Tôi tiếp tục loạt bài bắt đầu từ Quảng nam ra Gia Miêu - Thanh Hoá: Ngày 26/3/2000, Phòng Khánh Quận Công - Hệ 3 Tiền Biên - Nguyễn Phúc Tộc tổ chức lễ cải táng cho ngài NGUYỄN PHÚC KỲ Trấn thủ Dinh Quảng Nam (1613 - 1631), ngài là Hoàng trưởng tử con của Hy Tông Hiếu Văn Hoàng Đế (Sãi Vương NGUYỄN PHÚC NGUYÊN).


Ở không chẳng biết làm chi. Cứ tạm gọi rãnh rỗi sinh nông nổi. Tôi lại đăng tiếp vài trang đầu một phả hệ họ Nguyễn Phước ở Điện Bàn - Quảng nam để so sánh vài nội dung của phả hệ ở Quế Sơn - Quảng nam mới đăng vừa rồi (nghe đâu ở Quảng nam có gần 170 chi họ Nguyễn - lời ô Nguyễn viết Xếch: Hội đồng họ Nguyễn tại Quảng nam Đà nẵng). Bà con thân hữu, bằng hữu có thể chiêm nghiệm: NPT Thế Phả in xuất bản 1995, vậy mà từ 1993 người ta viết không sai cụm từ nào, sau đó thì dẫn nhập tên tiền tổ theo ý của mình. Thằng tui không có ý bươi móc ai nhưng vì để lâu ấm ức, nếu bị sức ép vô hình nào đó làm mình "SỢ" thì không đáng mặt hậu duệ các Tiên Đế . Vì vậy xin bà con cứ chờ đợi đón xem bộ phim dài nhiều tập, chưa biết có hấp dẫn hay không nữa.


(FB Bảo Tiến) Bằng hữu tặng tư liệu đã từ lâu lắm. Nhân thu dọn tủ sách đọc lại vài vấn đề về họ Nguyễn ở Gia Miêu có liên quan đến họ Nguyễn ở Quảng nam, rồi lang thang trên mạng. Bổng thấy tự hào cho tổ tiên Nguyễn Phúc của mình: đã tiên đoán cho những sự việc rối rắm nối kết tộc phả về sau, tránh đi sự nhầm lẫn cố ý hoặc vô tình do con người tạo dựng.

NHỚ CÔNG NỮ ĐỒNG CANH
Quan Hệ Giữa Nhà Tây Sơn Với Hải Tặc Trung Hoa.
Đăng đàn cung - Quốc thiều Triều Nguyễn
TÌM HIỂU TÔN HIỆU "CHÚA TIÊN - NGUYỄN HOÀNG"
Đôi điều suy nghĩ về vương triều Nguyễn
Quyển Hoàng Tộc Lược Biên Xuất Bản năm 1943
"Gío đưa cây cải về trời..." (Tạp chí KTNN số 944).
QUAN HOÀNG TRIỆU TƯỜNG. (Tác giả Nguyễn Hữu Kúc)
Thủy tổ phả (Xin ý kiến đóng góp)
Tư liệu có liên quan đến thân thế đức Triệu tổ. TG: Nguyễn Hữu Kúc.


Số Tài Khoản


Tải về:

Hoàng tộc lược biên

Nguyễn Phúc tộc thế phả


Bản đồ

 


Yahoo Chat

Hổ trợ về Website

Bảo Ky

 

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Skype Call

Hổ trợ về Website

Bảo Kỳ

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Liên kết Website
Quảng cáo


Hỗ trợ khám - chữa bệnh tại Singapore
Mr. Bảo Quyến, Giám đốc tư vấn.
Tel: 0903 666882CTY Bảo Kỳ VN


Nguyễn Phúc Tộc Tôn Phả