Skip Navigation Links
Home
Lịch sử VN
Liệt truyện Tôn phả
Hội đồng NPT
Hệ-Phủ-Phòng
Các sự kiện
Góc nhân văn
Phim
Hình
Ban biên tập
Login


Chuyên đề


Thông tin nội tộc


Báo chí nói về NPT


Thông tin gần xa


Tổng số người truy cậpLiên kết Website


Phủ Tuy Lý Vương


Phòng Trấn Định Quận Công


Ban Hiếu sự SG


Phòng Phú Lương Công


Phòng Phong Quốc Công


Facebook
Phòng Tuy Biên Quận Công


Ở Gia Miêu - Ngoại Trang - Thanh Hoá ( nay là thôn Gia Miêu , xã Hà Long , huyện Hà Trung ) có một ngọn núi gọi là Thiên Tôn . Nơi địa táng nhiều mộ phần tiên tổ gốc họ Nguyễn - Gia Miêu . Thuỷ tổ họ NGUYỄN PHÚC ( đời thứ nhất ) là Triệu Tổ NGUYỄN KIM , năm 1545 ngài ngơi : ngài đã THIÊN TÁNG tại nơi đây sau khi được triều đại nhà LÊ tổ chức mai táng , huyệt mộ chính xác ở đâu tuyệt đối không một ai biết rõ , vì khi hạ huyệt mưa to gió lớn quân lính chạy tán loạn khi yên tạnh trở lại thì thấy cây cỏ tốt tươi ko rõ ở chổ nào ( truyền thuyết ).


Ở không chẳng biết làm chi. Cứ tạm gọi rãnh rỗi sinh nông nổi. Tôi lại đăng tiếp vài trang đầu một phả hệ họ Nguyễn Phước ở Điện Bàn - Quảng nam để so sánh vài nội dung của phả hệ ở Quế Sơn - Quảng nam mới đăng vừa rồi (nghe đâu ở Quảng nam có gần 170 chi họ Nguyễn - lời ô Nguyễn viết Xếch: Hội đồng họ Nguyễn tại Quảng nam Đà nẵng). Bà con thân hữu, bằng hữu có thể chiêm nghiệm: NPT Thế Phả in xuất bản 1995, vậy mà từ 1993 người ta viết không sai cụm từ nào, sau đó thì dẫn nhập tên tiền tổ theo ý của mình. Thằng tui không có ý bươi móc ai nhưng vì để lâu ấm ức, nếu bị sức ép vô hình nào đó làm mình "SỢ" thì không đáng mặt hậu duệ các Tiên Đế . Vì vậy xin bà con cứ chờ đợi đón xem bộ phim dài nhiều tập, chưa biết có hấp dẫn hay không nữa.


Kính thưa quý mệ, quý bà con và quý thân hữu; Vừa qua, chúng tôi nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của quý mệ, quý bà con và quý thân hữu. Nhận thấy đó là những vấn đề cần làm rõ để chúng tôi thực hiện được chính xác hơn trong việc số hóa Gia phả, nên chúng tôi xin tập hợp các ý kiến và trả lời từng câu hỏi một. Chân thành cảm ơn quý mệ, quý bà con, quý thân hữu đã quan tâm.


Với bài viết "Cung nữ 96 tuổi kể chuyện “thâm cung bí sử”" một lần nữa các báo chính thống lại bôi nhọ một cá nhân và một dòng họ đã đi vào lịch sử Việt Nam hơn 400 năm. Mời quý vị xem bài viết của ông Vĩnh Khánh, chúng tôi trích đăng từ Facebook cá nhân của ông.


Một bài viết đáng xấu hổ cho những người tự xưng là "Tôi Yêu Huế T.T.Huế". Xúc phạm Tiền Nhân là một việc làm cần lên án. Xúc phạm và phỉ báng một dòng họ là một việc làm của những kẻ Vô Đạo Đức, Vô Lương Tâm và Vô Văn Hóa. Đề nghị mọi người lên tiếng và tìm xem người đứng sau vụ này là ai ???

Dâng hương Đình Gia Miêu và bản đồ hướng dẫn đường đi.
Không thể đặt tên theo qui định của dòng tộc?


Số Tài Khoản


Tải về:

Hoàng tộc lược biên

Nguyễn Phúc tộc thế phả


Bản đồ

 


Yahoo Chat

Hổ trợ về Website

Bảo Ky

 

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Skype Call

Hổ trợ về Website

Bảo Kỳ

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Liên kết Website
Quảng cáo


Hỗ trợ khám - chữa bệnh tại Singapore
Mr. Bảo Quyến, Giám đốc tư vấn.
Tel: 0903 666882CTY Bảo Kỳ VN


Nguyễn Phúc Tộc Tôn Phả