Skip Navigation Links


Chuyên đề


Thông tin nội tộc


Báo chí nói về NPT


Thông tin gần xa


Tổng số người truy cậpLiên kết Website


Phủ Tuy Lý Vương


Phòng Trấn Định Quận Công


Ban Hiếu sự SG


Phòng Phú Lương Công


Phòng Phong Quốc Công


Facebook
Phòng Tuy Biên Quận Công

9 kỹ năng không dễ nhưng rất đáng học

Dưới đây là những kỹ năng không hề dễ để thành thục, nhưng đáng để bạn bỏ sự đầu tư ngay từ bây giờ, theo Business Insider.

Quản lý thời gian

 

Nguyên liệu cuộc sống được làm bằng thời gian. Chính vì thế mà bạn nên học cách quản lý thời gian để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất. Đây cũng được đánh giá là một trong những kỹ năng giá trị cao nhất trong lao động.

Biết cách nhờ sự giúp đỡ từ người khác

 

Ai cũng có cái tôi, lòng tự trọng riêng nên rất khó để mở miệng nhờ sự giúp đỡ. Nhưng một nghiên cứu mới đây tại Đại học Harvard cho thấy, xin mọi người lời khuyên, nhờ giới thiệu cơ hội việc làm từ người đang cần tuyển không có nghĩa là bạn kém cỏi, thiếu khả năng. Khi bạn nhận được sự giúp đỡ bạn sẽ có tâm lý muốn giúp lại người khác, và nhìn theo kết quả tổng quan nó sẽ tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống.

Tính nhất quán

 

Cho dù bạn nấu ăn, tập thể dục hay làm việc cho một dự án quan trọng thì tính nhất quán, sự tập trung là kỹ năng quan trọng để duy trì và tạo nên bất kỳ thành công nào.

Suy nghĩ tích cực

 

Điều quan trọng nhất sau khi kết thúc một ngày không nằm ở chỗ người khác nghĩ về bạn như thế nào, mà là bạn tự đánh giá bản thân ra sao. Nếu bạn không tập thái độ suy nghĩ tích cực, chỉ chăm chăm than vãn, lo lắng thì bạn sẽ dần dần phí cả một đời.

Biết khi nào nên im lặng

Sự im lặng đầy tinh tế, hiểu biết đôi khi là lời giải cho rất nhiều vấn đề, đặc biệt trong những trường hợp mang tính kích động. Sự im lặng sẽ cho phép cả bạn và đối phương có khoảng lặng cần thiết để bình tĩnh, suy nghĩ lại mọi chuyện để hành xử phù hợp hơn.

Lắng nghe

 

Có thể bạn đã nghe nhiều người nói về việc phải biết lắng nghe. Tuy nhiên, trong nhịp sống hiện đại hối hả này rất ít người đủ kiên nhẫn để lắng nghe nhau nói. Mọi người thường chỉ có xu hướng thích tranh nhau nói, tranh nhau thể hiện mình. Nhưng chỉ khi bạn chậm lại một nhịp để nghe, bạn mới nhận thấy mặt đúng đắn nhất của vấn đề.

Hạn chế buôn chuyện

 

Một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc sống là các mối quan hệ. Và điều quan trọng nhất về việc xây dựng, duy trì mối quan hệ là lòng tin. Vì thế, bạn đừng dại để bị cám dỗ vào những dịp buôn chuyện, nói xấu sau lưng người khác.

Luôn “có mặt”

Theo Matt Killingsworth, nhà nghiên cứu về chỉ số hạnh phúc, cho biết 47% thời gian mọi người đang nghĩ về mọi cái gì đó khác hơn là việc thực sự “có mặt” trong hiện tại. Điều này không chỉ gây xao lãng, giảm năng xuất và còn khiến bạn lãng phí thời gian hiện tại và phiền tâm trí nhiều hơn.

Lên tiếng

 

Thuyết trình trước nhiều người, nêu lên quan điểm của mình về một vấn đề gì đó thực sự chưa bao giờ là dễ dàng. Ngay cả ông trùm kinh doanh Mỹ Warren Buffet cũng nói rằng ông đã từng rất sợ nói trước công chúng, nhà diễn thuyết Dale Carnegie cũng phải mất nhiều thời gian để tập thuyết trình. Nhưng một khi bạn làm chủ được kỹ năng này, bạn sẽ trở nên mạnh dạn, có chính hơn, không chỉ trong công việc mà còn trong mọi mặt của đời sống.

Phương Anh

Những Kỹ năng sống cần thiết


CÁC TIN KHÁC:


Số Tài Khoản


Tải về:

Hoàng tộc lược biên

Nguyễn Phúc tộc thế phả


Bản đồ

 


Yahoo Chat

Hổ trợ về Website

Bảo Ky

 

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Skype Call

Hổ trợ về Website

Bảo Kỳ

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Liên kết Website
Quảng cáo


Hỗ trợ khám - chữa bệnh tại Singapore
Mr. Bảo Quyến, Giám đốc tư vấn.
Tel: 0903 666882CTY Bảo Kỳ VN


Nguyễn Phúc Tộc Tôn Phả