Skip Navigation Links


Chuyên đề


Thông tin nội tộc


Báo chí nói về NPT


Thông tin gần xa


Tổng số người truy cậpLiên kết Website


Phủ Tuy Lý Vương


Phòng Trấn Định Quận Công


Ban Hiếu sự SG


Phòng Phú Lương Công


Phòng Phong Quốc Công


Facebook
Phòng Tuy Biên Quận Công

Có một thiên đường Maldives ở Việt Nam

 

Bãi Sao (thuộc thị trấn An Thới) nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang khoảng 25 km đường bộ về phía đông nam. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất của đảo Phú Quốc.

Cát biển ở Bãi Sao không mang màu vàng như các bãi biển khác, mà là màu trắng sữa và mịn như kem. Với bãi cát trắng phẳng lì cong cong hình lưỡi liềm được giới hạn bởi những mũi đá nhô ra biển. Bãi Sao nằm gọn trong vòng tay của hai dải núi thoai thoải mang đến không gian yên lặng và khí hậu trong lành.

Do nằm ở vị trí khuất gió phía tây nam nên mặt biển Bãi Sao phẳng lặng tựa hồ như một chiếc gương khổng lồ phản chiếu lại màu trời xanh. Ở đây chỉ có những cơn gió dịu nhẹ thoảng qua tạo nên những gợn sóng bình yên. Những con sóng chỉ lăn tăn chồm lên nhau vài gợn nhỏ rồi lại ùa ra biển để hòa lẫn vào dòng nước. Với làn nước xanh trong màu ngọc bích mát rượi, biển Bãi Sao luôn mang đến một cảm giác thư giãn tuyệt vời trong những ngày hè.

Theo lời người dân địa phương, gọi là “Bãi Sao” vì nơi đây ngày xưa mỗi chiều về khi ánh hoàng hôn buông xuống, một màu đen bao phủ lấy bờ cát trắng thì có hàng chục ngàn con sao biển tạt vào tràn ngập trên bờ cũng như dưới nước, vì thế người dân nơi đây đã lấy cái tên Bãi Sao để gọi.

Nếu đã từng ghé thăm Bãi Sao từ vài năm trước thì hẳn bạn là một người may mắn vì đã tận hưởng được vẻ hoang sơ nhất của Bãi Sao. Bãi Sao giờ đây đã được du lịch chú ý nhiều hơn, đã sôi động hơn một chút, có nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn hơn như câu cá, lặn ngắm san hô, thuyền thúng đáy kính… và những khu nghỉ mát.

Tôi không phủ nhận rằng Bãi Sao giờ đã sôi động hơn, hoạt động biển đa dạng hơn, nhưng với vẻ đẹp vốn có, Bãi Sao vẫn mang lại cho du khách cảm giác hoang sơ nào đó. Nhưng nét hoang sơ của Bãi Sao không phải nét hoang sơ nguyên thủy mà nó hoang sơ bởi mang đến cho du khách một cảm giác trong veo và bí ẩn.

Một số gợi ý cho bạn khi ghé thăm Bãi Sao

- Đi dạo bộ dưới bãi biển và tìm kiếm những loài thủy sinh nhỏ dưới làn nước lặng và trong.

- Ở phía xa xa về phía bắc và phía nam của bãi biển, bạn có thể đi theo những con đường mòn do người dân địa phương tạo nên để khám phá những khu rừng.

- Đi câu, lặn ngắm san hô, thuê cano, chèo thuyền kayak, lướt ván sau thuyền,…

- Giá nhà nghỉ, khách sạn, resort:

- Bình dân: dao động từ 5 USD đến 15 USD.

- Tầm trung: dao động từ 22 USD đến 50 USD.

- Trước biển: dao động từ 40 USD đến 140

Mai Hương

Phu Quoc Island - Bai Sao Phu Quoc


CÁC TIN KHÁC:


Số Tài Khoản


Tải về:

Hoàng tộc lược biên

Nguyễn Phúc tộc thế phả


Bản đồ

 


Yahoo Chat

Hổ trợ về Website

Bảo Ky

 

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Skype Call

Hổ trợ về Website

Bảo Kỳ

Hổ trợ về Website

Bảo Quyến


Liên kết Website
Quảng cáo


Hỗ trợ khám - chữa bệnh tại Singapore
Mr. Bảo Quyến, Giám đốc tư vấn.
Tel: 0903 666882CTY Bảo Kỳ VN


Nguyễn Phúc Tộc Tôn Phả