Hoạt động tương trợ của Hôi Đồng Nguyễn Phúc Tộc Việt Nam Đây cũng là một hoạt động chính của Hội Đồng

Thứ năm - 28/10/2021 09:43 1.804 0
Hoạt động tương trợ của Hôi Đồng Nguyễn Phúc Tộc Việt Nam
Đây cũng là một hoạt động chính của Hội Đồng nhằm chia sẻ khó khăn hoạn nạn trong đồng tộc chúng ta, biểu hiện tình thân gắn kết
Trong  10 tháng  vừa rồi của năm 2021, Hội Đồng đã có những việc làm sau :
Hoạt động tương trợ của Hôi Đồng Nguyễn Phúc Tộc Việt Nam
Đây cũng là một hoạt động chính của Hội Đồng nhằm chia sẻ khó khăn hoạn nạn trong đồng tộc chúng ta, biểu hiện tình thân gắn kết
Trong  10 tháng  vừa rồi của năm 2021, Hội Đồng đã có những việc làm sau :
1-Đầu tháng 1/2021, HĐ NPTVN đã phát Giấy Tương trợ cho bà hoàng tộc có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng của bão lụt miền  Trung  thuộc các  Hệ Phủ Phòng ở Huế , sau đó lên danh sách và cuối cùng trao quà tặng  trước Tết Bính Tý cho 70 bà con hoàng tộc . Mỗi  phần quà của mỗi bà con  hiện kim từ 1 triệu  đến 1 triệu 8 trăm ngàn kèm một phần quà Tết gồm dầu ăn, đường, hạt hướng dương.. với tổng số tiền trị giá gần 85 triệu đồng.
Số tiền này do Hội Hoàng Gia Hải Ngoại ở Nam Cali Mỹ ( Do mệ Bửu Lộc, Mệ  Tôn Thất Ái Đỉnh chủ quản …) tài trợ 3000 dollars và nhánh hoàng tộc Nguyễn Quang phía Bắc tài trợ 15 triệu đồng ( Do mệ Vĩnh Tuần đưa )
2-Nghe tin mệ Nguyễn Phước Bảo Tài (cháu Vua Thành Thái) mất, gia đình lâm vào khốn khó , vợ mệ thất nghiệp, con bị bệnh hiểm nghèo, HĐ đã kêu gọi bà con đóng góp tài trợ  được 41 triệu đồng và đã chuyển khoản giúp phu nhân mệ Bảo Tài có thêm chút tiền lo sinh sống nuôi con.
Số tiền này gồm:
- 20 triệu do  bà con Hội Đồng Nguyễn Phúc Tộc Phía Bắc đóng góp( mệ Tế Ninh chuyển khoản)
-14 triệu do các thành viên HĐ và một số bà con ở Huế đóng góp
-7 triệu do bà con HĐ NPT Nha Trang đóng góp
3-Quý ba 2021 vừa rồi , nghe tin vợ của mệ Tôn Thất Thương , vợ mệ   buôn bán lặt vặt qua ngày ,là lao động chính trong nhà , vợ mệ bị xe tông chết, gia đình lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn. Mệ làm thợ nề bị thất nghiệp do dịch Covid , con lại bị tâm thần cần phải chăm lo,HĐ cùng Nhúm lửa nhỏ và nhóm từ thiện của mệ Nguyễn Trung Trường kêu gọi được bà con tương trợ  hai đợt 30 triệu đồng  và đã trao tận tay cho mệ để đỡ chút vất vả và ấm lòng
4-Nghe tin mệ Vĩnh Hượt báo có gia đình Tôn Thất Bảo Anh , Tôn Thất Bảo Em , ở Thành Nội anh em đều bị thiểu năng tâm thần sống lây lấy bữa đói bữa no, Mệ Tôn Thất Hộ đã thay mặt HĐ đến thăm hỏi và trước mắt trao cho gia  đình này một triệu đồng. 
Sau đó, mệ Tôn Thất Hộ được  sự  gợi ý và đồng ý của HĐ NPTVN và Nhúm Lửa Nhỏ ra lời kêu gọi  bà con thấy hoàn cảnh thương tâm  góp phần tương trợ gia đình khốn khó này. Chỉ trong hai ba  tuần, bà con đã  động lòng từ tâm đóng góp  tài trợ được khoảng 40 triệu đồng. 
Dự định ban đầu của HĐ khi kêu gọi là mỗi tháng tài trợ 500 ngàn để mua lương thực và vật phẩm chủ yếu cho gia đình tội nghiệp này sống tạm,và số tiền này sẽ tài trợ trong 4 năm ,sau đó sẽ kêu gọi tiếp!
5- HĐ đã phát lời kêu gọi tương trợ bà con nghèo vùng phía Nam bị ảnh hưởng nặng của dịch Covid, tuy nhiên số đóng góp của bà con còn ít ,mới chỉ được 20 triệu đồng.
HĐ dự định sẽ kết hợp với HĐ Hiếu sự Hoàng Gia Sàigon và Nha Trang sẽ trao các phần
 quà cho bà con lâm vào hoàn cảnh hết sức gieo neo khó khăn , mỗi  suất phần quà  khoảng 1 triệu đồng,khi thuận tiện! Rất mong bà con tiếp tục đóng góp cho tương trợ này
6- Cuối năm Tân Sửu sắp tới , HĐ cũng đang có dự định  trao một số quà Tết cho  khoảng 70 bà con  thuộc các Phủ Phòng ở Huế  có hoàn cảnh nghèo khó khăn, mỗi suất phần quà khoảng từ 300 ngàn đến 1 triệu đồng tuỳ các hoàn cảnh !!
Rất mong các bà con có điều kiện lá lành đùm lá rách  bầu ơi thương lấy bí cùng ,giang tay đóng góp tương trợ , mỗi người  một vài suất, để bà con có chút quà Tết ấm lòng sắp tới !
Điều đáng nói là các thành viên của HĐ NPT VN đều có hành vi nêu gương , mỗi hoạt động tương trợ , đa số các thành viên tuỳ hoàn cảnh đều đóng góp  mỗi người từ vài trăm  ngàn đến  một hai triệu đồng!
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây