Vụ lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi Chủ đầu tư đồng ý không di dời

Thứ ba - 16/07/2019 17:23 796 0
(NLĐO)-Đại diện chủ đầu tư bãi đỗ xe và Hội đồng Nguyễn Phúc tộc đã đạt được 5 thỏa thuận liên quan đến "số phận" ngôi mộ của vợ vua Tự Đức bị san ủi cách đây 2 năm.
Vụ lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi: Chủ đầu tư đồng ý không di dời
Vụ lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi: Chủ đầu tư đồng ý không di dời

(NLĐO)-Đại diện chủ đầu tư bãi đỗ xe và Hội đồng Nguyễn Phúc tộc đã đạt được 5 thỏa thuận liên quan đến "số phận" ngôi mộ của vợ vua Tự Đức bị san ủi cách đây 2 năm.

Ngày 17-7, Trung tâm Phát triển qũy đất TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã chủ trì cuộc gặp giữ Hội đồng Nguyễn Phúc tộc và đại diện chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Chuỗi giá Trị để thống nhất phương án xử lý lăng mộ bà Tài nhân họ Lê (vợ vua Tự Đức) bị san ủi vào năm 2017.

Tại buổi làm việc, đại diện Hội đồng Nguyễn Phúc Tộc đã đưa ra 5 yêu cầu là không di dời lăng mộ bà Tài nhân họ Lê, chủ đầu tư phải xây dựng lại lăng mộ bà tại chỗ theo mẫu, chịu toàn bộ kinh phí xây và phải giữ lại khoảng trống. Công ty TNHH Chuỗi Giá Trị phải họp báo, xin lỗi công khai với bà con Nguyễn Phúc tộc về việc lỡ san ủi lăng mộ bà Tài nhân họ Lê.

Vụ lăng mộ vợ vua Tự Đức bị sản ủi: Chủ đầu tư đồng ý không di dời - Ảnh 1.

Khu mộ được dựng tạm suốt 2 năm nay sau khi bị san ủi

Đại diện Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Chuỗi Gía Trị đã đồng ý với những yêu cầu trên. Theo đó sẽ điều chỉnh dự án bãi đỗ xe lăng vua Đồng Khánh- vua Tự Đức, giữ lại 200 m2 ở khu vực lăng mộ của bà này. Sau khi tu bổ xong lăng, công ty sẽ trồng cây xanh xung quanh để tạo cảnh quan xung quanh.

Vụ lăng mộ vợ vua Tự Đức bị sản ủi: Chủ đầu tư đồng ý không di dời - Ảnh 2.

Buổi làm việc giữa các bên vào sáng 17-7

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào tháng 6-2017, trong khi san ủi mặt bằng thực hiện dự án bãi đỗ xe lăng vua Đồng Khánh-vua Tự Đức, chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Chuỗi Giá Trị đã san phẳng ngôi mộ của vợ vua Tự Đức khiến dư luận bức xúc. Tâm bia đá của ngôi mộ này được tìm thấy ở khu vực này có nội dung: "Tiền triều tài nhân Cửu giai Lê Thị, thụy Thục Thuận chi mộ" (mộ phần của bà Tài nhân họ Lê, tên thụy là Thục Thuận).

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, biên bản cuộc làm việc trên sẽ được UBND TP Huế gửi lên Sở Xây dựng để đơn vị này chủ trì một cuộc họp với các ngành liên quan nhằm tham mưu đề xuất điều chỉnh quy hoạch. Tiếp đó, Sở KH-ĐT cũng sẽ chủ trì làm việc với các ngành liên quan khác để tổng hợp báo cáo điều chỉnh dự án, trình UBND tỉnh xem xét trước ngày 15-8.

Q.Nhật

Nguồn tin: nld.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây