Đề nghị Dân Việt.vn và Báo Mới. com gở bỏ và đăng lời xin lỗi với bài viết:Cung nữ 96 tuổi kể chuyện “thâm cung bí sử”

Thứ ba - 31/01/2017 20:11 201 0

Đề nghị Dân Việt.vn và Báo Mới. com gở bỏ và đăng lời xin lỗi với bài viết:Cung nữ 96 tuổi kể chuyện “thâm cung bí sử”

Với bài viết "Cung nữ 96 tuổi kể chuyện “thâm cung bí sử”" một lần nữa các báo chính thống lại bôi nhọ một cá nhân và một dòng họ đã đi vào lịch sử Việt Nam hơn 400 năm. Mời quý vị xem bài viết của ông Vĩnh Khánh, chúng tôi trích đăng từ Facebook cá nhân của ông.
GẶP BÀ LÊ THỊ DINH DỊP HÚY KỴ VUA BẢO ĐẠI TẠI PHỦ KIÊN THÁI VƯƠNG.
NGÀY 28-6 NĂM BÍNH THÂN (31-7-2016)
Với độ tuổi 95, mái tóc còn đen nhánh, ánh mắt linh lợi, giọng nói nhẹ nhàng mà hóm hỉnh, bà Lê Thị Dinh và những nhân chứng sống từng hầu cận đức Từ Cung và cựu hoàng đế Bảo Đại đã luôn tỏ rõ thái độ vô cùng kính cẩn mỗi khi nhắc tới đức Từ Cung và vua Bảo Đại.
Những người trong ảnh đều tai nghe, mắt thấy.
Vậy mà không hiểu từ đâu, bài báo kia lại đưa những lời không hề đúng với cốt cách của những người từng sống phục vụ các ngài và đang sống, trông coi từ đường và lăng mộ gia đình hoàng đế Khải Định và hoàng đế Bảo Đại.
Ngay cả địa chỉ nhà đức Từ Cung nguyên là 79 Phan Đình Phùng, Huế (nay là 145 PĐP, Huế) cũng bị bài báo ghi sai thành 179 PĐP!!!
Phủ Kiên Thái Vương như trong ảnh rất nguy nga, tráng lệ, vậy mà ghi là (xin trích bài báo):
"Cung nữ 96 tuổi kể chuyện 'thâm cung bí sử'
Lầm lũi phận tôi tớ

Chiều Huế mưa rả rích. Trong phủ Kiên Thái Vương (179 Phan Đình Phùng, TP.Huế) u tịch, một cụ bà tóc bạc lặng lẽ cầm những nén hương thắp lên án thờ các vị vua Đồng Khánh, Kiến Phúc, Hàm Nghi, Khải Định và Bảo Đại. Cơn gió se lạnh từ bên ngoài rít qua cánh cửa phủ sờn cũ khiến cụ bà run rẩy. Cụ lẩm bẩm khấn vái, đôi mắt mờ đục hướng lên di ảnh các vị vua. Người dân sống xung quanh phủ Kiên Thái Vương gọi cụ là mệ Dinh, tên đầy đủ của cụ là Lê Thị Dinh."....
Bà Lê Thị Dinh vốn rất tự hào đã được sống "hầu đức Từ và các Ngài", vậy sao nói bà "Lầm lũi phận tôi tớ" được hè ??? 
Lạ thật !!!
Là một người từng được đôi lần gặp đức Từ Cung trước khi bà mất, và nhiều lần gặp gỡ cô Dinh, tôi đề nghị tòa soạn Dân Việt.vn BÁO MỚI.com xem xét và có lời đính chính, và xin lỗi tới độc giả cũng như bà Lê Thị Dinh khi cho đăng bài báo: "Cung nữ 96 tuổi kể chuyện 'thâm cung bí sử' ".
http://www.baomoi.com/cung-nu-96-tuoi-ke-ch…/c/21429199.epi…

Vĩnh Khánh.
Dưới đây là hình ảnh chúng tôi đã gặp Bà
.

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây