HẬU ...TOẠ ĐÀM ai là thạn phụ Ngài Nguyễn Kim

Thứ bảy - 10/07/2021 03:42 1.311 0
Trước lễ kỵ ngài Nguyễn Kim ngày 20/5 âm lịch Tân Sửu vừa qua : Hội đồng NPT VN có tổ chức một buổi toạ đàm ( xem hình ) để đánh giá cống hiến và sự nghiệp của ngài đối với lịch sử nước nhà .
Tác giả: Bảo Tiến. (Bài đăng đã được sự đồng ý của tác giả, để những người không chơi Facebook đọc được).
Tiêu đề do BBT đặt.
Hau toa dam
Hau toa dam
" HẬU ...TOẠ ĐÀM ".
Trước lễ kỵ ngài Nguyễn Kim ngày 20/5 âm lịch Tân Sửu vừa qua : Hội đồng NPT VN có tổ chức một buổi toạ đàm ( xem hình ) để đánh giá cống hiến và sự nghiệp của ngài đối với lịch sử nước nhà .
Sau đó dựng thành phim và phát hành rộng rãi trên mạng internet . Khi xem đến đoạn ô Đỗ Bang ( Hội khoa học lịch sử VN ) mở lời : " NGÀI NGUYỄN KIM LÀ CON TRAI TRƯỞNG CỦA NGUYỄN HOẰNG DỤ " , tôi có cmt vào phần bình luận và ghi âm lại đoạn này ( xem hình ).
Thiết nghĩ : Việc ai là thân sinh của ngài Nguyễn Kim đã được giải quyết thấu đáo dưới thời Nguyễn , chí ít là năm 1943 khi ra đời cuốn HOÀNG TỘC LƯỢC BIÊN , đã được hoàng đế BẢO ĐẠI " phê chuẩn " và Kiêm nhiếp Tôn nhân phủ đại thần TÔN THẤT CỔN " phụng mệnh " thi hành phổ biến trong hoàng gia .
Khi quân Trịnh kéo vào Huế , rồi đến lượt Tây Sơn : toàn bộ giấy tờ đã bị mất mác và tiêu huỷ tất cả nhất là liên quan đến thời các chúa Nguyễn không còn một tư liệu gì .
Do vậy sau này việc thực hiện trùng tu gầy dựng lại phả hệ hoàng gia tất phải nhiều trăn trở và mất nhiều thời gian để thẩm định .
Hiểu được việc đó nên bất kỳ ai nhắc đến sự vụ gì liên quan đến tổ tiên nhà Nguyễn thì buộc lòng con cháu phải chú tâm để bảo vệ tính chính thống mà tiền nhân đã gầy dựng sau nhiều biến cố .
Lời nói của ô Đỗ Bang là lời của cây đa cây đề trong giới lịch sử VN , lời nói của 1 người THẦY thì giá trị trước đám đông sẽ vô cùng tận ( quay phim và phát hành ) , tuy nhiên : KHÔNG RÕ ÔNG CĂN CỨ VÀO " TƯ LIỆU GỐC " nào để khẳng định và bảo vệ điều mình nói , vì qua trao đổi trên trang f của anh VVQ thì cách biện luận của ô không rõ ràng .
Tôi : BẢO TIẾN , hậu duệ đời 18 của tộc NGUYỄN PHÚC , có ý kiến :
1/ Đề nghị ô Đỗ Bang có trả lời trên mạng xã hội thì không quanh co , phải đưa ra được cứ liệu đáng tin cậy để bảo vệ lời nói của mình liên quan đến ai là cha của ngài Nguyễn Kim .
2/ Đề nghị ô Nguyễn Xuân Hoa ( cùng toạ đàm ) trực tiếp đối chất với ô Đỗ Bang vì ông viết rằng ông có thể chứng minh ô Nguyễn Hoằng Dụ không phải là cha ngài Nguyễn Kim ( xem hình ).
3/ Tác giả Bảo Trâm với mục nghiên cứu lịch sử về thân sinh ngài Nguyễn Kim đăng bài tháng 1/2018 với nhiều cứ liệu với kết quả : tự không khẳng định chính xác , nên chỉ là gợi mở cho người đọc . Đề nghị anh Bảo Trâm khẳng định rõ hơn 1 lần nữa nếu cần ( ở nước ngoài xa quá anh ơi , làm răng đi thực địa ).
4/ Hậu toạ đàm thuộc về các vị là chủ nhà và khách mời vì : PHIM ĐÃ ĐƯỢC DUYỆT VÀ CẮT BỎ đoạn phát biểu của ô Đỗ Bang rồi phát lại . Do đó HĐNPTVN phải ý kiến vì sao cắt bỏ cho ô Đỗ Bang thoả mãn ?
Tránh " ĐỊNH HƯỚNG "qua vấn đề phải xem xét nghiên cứu lại tên huý của ngài Trừng QC .
5/ Hội đồng trị sự NGUYỄN PHÚC TỘC đã tổ chức LỄ CUNG NGHINH và LỄ AN VỊ cho 8 LONG VỊ các tiền tổ từ Huế về Gia Miêu - Thanh hoá ngày 31/1/2019 , sau khi chính quyền phục dựng lại Nguyên Miếu và Trừng Quốc Công Miếu . Kết thúc việc ai là thân sinh ngài Nguyễn Kim ( tại LONG VỊ ). ( Nói cho rõ hơn là sau khi anh Bảo Trâm đăng bài 1 năm thì Lễ cung nghinh và an vị được tiến hành , tất đã có xem đến bài viết của anh ).
6/ Đề nghị sau này quý vị có quay phim phát hành thì nên tổ chức xét duyệt phim trước để TRÁNH SỰ CỐ GÂY MẤT ĐOÀN KẾT NỘI BỘ tự mình tạo dư âm cho mình !
•Hướng dẫn sử dụng trước khi dùng:
AI MUỐN TÌM HIỂU "THÌ VỀ "NHÁNH HỌ ngài Nghĩa huân Vương NGUYỄN VĂN LANG : LÀ CHA CỦA Ô NGUYỄN HOẰNG DỤ .
Địa chỉ : Làng TÂM QUY , xã HÀ TÂN , huyện HÀ TRUNG , tỉnh THANH HOÁ " , đừng ngồi một chổ làm "phán quan" và "định hướng" cho người khác thì không nên , ai cũng sáng mắt cả !•
Trang f này đặc biệt theo tiêu chí : KHÔNG TAG NGƯỜI KHÁC .
Bà con nào vào xem xin cảm ơn . Bài nào thích thì tự do đem về . Bài đã đăng hàng loạt , có sai xin thẳng thắn góp vui .
 

" HẬU ...TOẠ ĐÀM ". Trước lễ kỵ ngài Nguyễn Kim ngày 20/5 âm lịch Tân Sửu vừa qua : Hội đồng NPT VN có tổ chức một...

Người đăng: Tien Bao vào Chủ nhật, 4 tháng 7, 2021

Tác giả: FB Tien Bao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây